CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT TÂN HƯNG PHÚ
Trao chất lượng, nhận niềm tin

Tin Tức - Sự kiện

Một số câu hỏi và trả lời về Pool Algaecide


Pool Algaecide là gì?

Kể từ buổi bình minh của các hồ bơi, các nhà hóa học và nhà khoa học đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra một giải pháp hiệu quả cho tất cả các vấn đề về tảo, được gọi là algaecide. Pool algaecide là một sản phẩm xử lý hóa học tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tảo. Sản phẩm này khá hiệu quả vì nó không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng khoáng chất, độ pH, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ nước, thường ảnh hưởng đến clo trong bể bơi của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng algaecide không phải là một hóa chất ma thuật để loại bỏ tảo trong hồ bơi của bạn. Trên thực tế, algaecide có hiệu quả như một biện pháp phòng ngừa hơn là điều trị. Đừng hiểu sai về nó, nó vẫn giúp ích cho việc điều trị tảo, không phải theo cách bạn nghĩ.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn sống ở khu vực có hàm lượng kim loại cao và bạn đã đổ đầy nước vào hồ bơi của mình, bạn có thể gặp nguy cơ oxy hóa có thể làm vấy bẩn hồ bơi của bạn. hãy tìm một algaecide không có đồng để giúp bảo vệ bề mặt hồ bơi của bạn. Do đó Purex Pool Algaecide là cái mà bạn cần tìm.

Bảo vệ bể bơi trái mùa : khi bạn thực sự muốn thêm algaecide vào là khi bạn ko sử dụng hồ bơi. Hồ bơi của bạn không sử dụng, có thể trong nhiều tháng, và môi trường ẩm ướt, tối tăm đó chỉ là nguyên nhân để tảo di chuyển trong khi bạn không nhìn thấy. Cho dù bạn đang không sử dụng một hồ bơi bên trong nhà, hoặc che phủ hồ bơi trên mặt đất (ngoài trời) của bạn, hãy đảm bảo rằng algaecide nằm trong danh sách các chất bảo trì thiết yếu của bạn.

Câu hỏi thường gặp và câu trả lời

Dưới đây là một số Câu hỏi thường gặp về hồ bơi và câu trả lời của họ:

Hồ bơi của tôi có thể có dư algaecide và làm thế nào tôi có thể giảm nó?

Vâng. Nếu bạn đã thêm quá nhiều algaecide, hồ bơi của bạn sẽ có sản phẩm dư thừa. Và lượng vượt quá của bất kỳ hóa chất nào đều có hại cho môi trường. Loại bỏ một ít nước khỏi hồ bơi của bạn và sau đó đổ đầy nước sạch là một trong những lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để giảm lượng algaecide trong hồ bơi của mình. Nếu bạn không vội vã lặn xuống hồ bơi của mình, thì bạn có thể đợi trong vài ngày để một lượng algaecide bị mất đi do bay hơi.

Tôi nên đặt bao nhiêu algaecide trong hồ bơi của mình?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp để tính toán lượng algaecide bạn nên sử dụng cho hồ bơi của mình.

Khi nào tôi nên thêm algaecide vào hồ bơi của mình?

Nó sẽ phụ thuộc vào động cơ của bạn. Bạn có muốn ngăn chặn sự phát triển của tảo hay bạn muốn tiêu diệt tảo? Để phòng ngừa, bạn nên thêm nó sau khi làm sạch hồ bơi của bạn. Để giết, bạn nên thêm nó khi bạn bắt đầu thấy tảo trong hồ bơi của bạn.

Điều đó có nghĩa là gì khi một algaecide được viết 50 hoặc 60 phần trăm?

Điều này có nghĩa là sản phẩm có nồng độ hoặc sức mạnh 50 phần trăm hoặc sức mạnh 60 phần trăm. Tất cả các nồng độ rất hiệu quả, tùy thuộc vào loại tảo trong bể bơi của bạn.

Có phải algaecide cho hồ bơi xanh?

Vâng. Một số sản phẩm này khá hiệu quả đối với tảo xanh. Họ có thể biến các hồ nước xanh thành các hồ sạch trong vòng vài phút sau khi thêm chúng. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại clo hiệu quả nào có thể phá hủy các loại tảo đó và sau đó thêm algaecide vào để biến hồ xanh thành một hồ sạch nhìn thấy nước trong rõ ràng.

Hồ bơi của tôi vẫn trông xanh sau khi thêm algaecide. Tôi nên làm gì?

Bạn nên thêm clo, để tiêu diệt tảo xanh, và sau đó thêm algaecide. Hồ bơi của bạn sẽ chuyển từ màu xanh sang màu nước sạch.

Hồ bơi của tôi trông có vẻ nhiều mây sau khi thêm algaecide. Tôi nên làm gì?

Đầu tiên, bạn cần biết tại sao hồ bơi của bạn nhiều mây. Có hàng trăm lý do cho tình huống này bao gồm các bộ lọc xấu và ít clo. Đảm bảo rằng các bộ lọc sạch, clo là đủ và sau đó thêm algaecide. Vấn đề sẽ được giải quyết.

Có algaecides tự chế cho hồ bơi?

Vâng. Có một số cửa hàng hồ bơi bán các sản phẩm tự chế. Nó không an toàn.

Làm thế nào để thoát khỏi tảo trong hồ bơi của bạn

Chất khử trùng không đủ để giữ tảo xâm chiếm hồ bơi của bạn. Loại bỏ tảo và giữ cho nó không quay trở lại để bạn có thể tận hưởng một hồ bơi sạch sẽ bằng Pool algaecide.

Mất bao lâu để algaecide làm việc?

Nó phụ thuộc vào thương hiệu. Một số sản phẩm mất vài phút để làm việc trong khi những sản phẩm khác sẽ mất hàng giờ.

Phòng ngừa trong tương lai thế nào ?

Ngăn chặn vết bẩn hồ bơi cũng quan trọng, dễ dàng và quan trọng như bất kỳ khía cạnh nào khác của bảo trì hồ bơi.

Để giữ cho vết bẩn hữu cơ không hình thành, hãy đảm bảo giữ đúng mức chất khử trùng (tức là clo) trong hồ bơi mọi lúc.

Hãy chắc chắn rằng độ pH và độ kiềm được cân bằng , để giữ cho chất khử trùng hoạt động tốt. Giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ bằng cách hút bụi thường xuyên (bằng tay hoặc với một robot rửa hồ bơi tự động) và vớt rác lướt qua bề mặt nước.

Biện pháp phòng ngừa tốt nhất chống lại vết bẩn kim loại là kiểm tra nước thường xuyên để tìm sự hiện diện của kim loại và xử lý nó trước khi vết bẩn hình thành. Nếu hồ bơi của bạn dễ bị ô nhiễm kim loại do nước giếng hoặc các yếu tố khác, hãy chắc chắn sử dụng chất cô lập kim loại để ngăn chặn kim loại liên kết với bề mặt hồ bơi.

Đồng sunfat trong hồ bơi

Các ion đồng (từ đồng sunfat hoặc từ ion hóa đồng) là một loại phá hủy tảo mạnh, sẽ tiêu diệt tảo hiện có và sẽ ngăn chặn sự phát triển của tảo. Tuy nhiên, đồng ở mức độ như vậy có thể nhuộm màu thạch cao nếu độ pH tăng và có thể bám màu xanh lá cây lên tóc, da...của người bơi. Nếu đó là bể thạch cao, thì bạn có nguy cơ nhuộm màu rất cao vì mức độ đồng cần thiết để ngăn sự phát triển của tảo gần bằng mức khi nó nhuộm bề mặt thạch cao, trừ khi bạn giữ độ pH thấp hơn. Một cách tiếp cận khác mà không có tác dụng phụ của nhuộm màu là sử dụng liều duy trì hàng tuần của algaecide.

Copper sulfate là một chất gây kích ứng mắt nghiêm trọng và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho mắt. Nếu hít phải, bụi có thể gây kích ứng đường hô hấp. Đồng sulfat không nên ăn. Làm như vậy sẽ gây ra tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng. CuSO4 rất có hại khi ra môi trường vì không bị phân hủy theo thời gian.

Phần kết luận

Tảo trong hồ bơi của bạn nên bị diệt càng sớm càng tốt để tránh chúng làm ô nhiễm bể bơi của bạn. Để làm điều đó, bạn cần tìm ra đâu là algaecide tốt nhất cho hồ bơi của bạn.

Các Tin Tức Khác

Xem chi tiết